Phường Nam Cường tổ chức sơ kết công tác Đảng, điều hành của Chính quyền quý I năm 2024

Sáng ngày 26/3/2024 phường Nam Cường tổ chức sơ kết công tác Đảng, điều hành của Chính quyền quý I năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Chu Văn Huyền - thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Lê Minh Huy - Chủ tịch UBND phường, đến dự còn có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, Lãnh đạo UBND phường, UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, CBCC phường, lãnh đạo công an phường, ban giám hiệu các nhà trường trên địa bàn phường cùng các đồng chí Bí thư chi bộ khu dân cư, các đồng chí Trưởng  ban công tác mặt trận các khu dân cư, các ông(bà) tổ trưởng tổ dân phố cũng tham dự hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Phạm Thuý Hồng - Phó bí thư TT Đảng uỷ phường Nam Cường thông qua báo cáo Kết quả lãnh đạo công tác Đảng, chính quyền quý I; Phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024.

Trong quý I năm 2024 Đảng ủy đã tập chung lãnh đạo thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng tổ chức đảng, đảng viên được quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện hiệu quả; chất lượng hoạt động của cấp ủy chi bộ và đảng viên được nâng cao. Tình hình phát triển kinh tế tiếp tục phát triển ổn định; chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước, về thương mại - dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp đạt chỉ tiêu kế hoạch giao. Công tác cán bộ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn có nhiều chuyển biến tích cực; đảm bảo giải quyết tốt chế độ chính sách cho các đối tượng trên địa bàn. Các phong trào thi đua xây dựng mô hình học tập và làm theo Bác; Công tác  triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 của BTV Thành ủy Lào Cai có hiệu quả thiết thực. Đảng ủy phường tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên như tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, thành phố. Tổ chức tiếp sóng Hội nghị cấp tỉnh nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với tổng số 06 điểm cầu với 287 đại biểu dự. Duy trì nề nếp và chất lượng sinh hoạt các chi bộ cơ sở.

Tập trung chỉ đạo các giải pháp thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh, tổng doanh thu TM- DV trên địa bàn trong quý I/2024 là 85.728 triệu đồng, đạt 28% kế hoạch giao, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2023. Thực hiện thu ngân sách nhà nước 834 triệu/8.485 triệu đồng đạt 9,8% kế hoạch giao, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2023. Thu ngân sách phường đạt 2.550 triệu/6.991 triệu đồng, đạt 36% kế hoạch giao, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2023. Chi ngân sách phường 11.939 triệu đồng đạt 28% kế hoạch giao, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2023.

Tập chung lãnh đạo nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024, Đảng ủy phường Nam Cường tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của Tung ương và các cấp ủy Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng Nhân dân; Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đấy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Chỉ đạo Đại hội Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 – 2029; Chuẩn bị tốt nội dung tổ chức kỳ họp HĐND phường giữa năm 2024. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TU của Thành ủy về tăng cường lãnh đạo công tác bảo vệ môi trường, xây dựng thành phố “ Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” giai đoạn 2020-2025. Huy động tối đa nguồn lực để chỉnh trang đô thị, xây dựng tiểu công viên, sân văn hoá thể thao, cải tạo cây xanh, trang trí điện chiếu sáng, hệ thống thoát nước trên địa bàn… để thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập phường và thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chu Văn Huyền - Thành vuỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Nam Cường đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại cần tập chung lãnh đạo, chỉ đạo đó là: (1) Quản lý chặt chẽ công tác đô thị xây dựng không để xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, cơi nới dựng nhà trái phép. (2) Đầu tư xây dựng hành lang, vỉa hè. (3) Tăng cường công tác nắm tình hình ở KDC. (4) Kịp thời giải quyết các kiến nghị của Nhân dân liên quan công tác giải phóng mặt bằng. (5) MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TU, ngày 22/7/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đến năm 2030 và những năm tiếp theo.…và một số nhiệm vụ khác…

Vi Quyên – CC Văn phòng – Thống Kê