Chương trình “Đổi giấy lấy cây”

Hướng tới các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai lần thứ XIV, chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh lỵ - Thành phố Lào Cai (1/9/1992-01/9/2022) ; đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TU của Thành uỷ Lào Cai và Nghị quyết số 05-NQ/ĐU của Đảng uỷ phường Nam Cường về xây dựng thành phố Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp, giai đoạn 2020 - 2025. Ngày 04/8/2022 BCH đoàn phường Nam Cường tổ chức chương trình “Đổi giấy lấy cây”.

Dự chương trình có đồng chí Phan Huyền chi – Phó bí thư thành đoàn Lào Cai, đồng chí Phạm Thúy Hồng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường cùng các đồng chí lãnh đạo ĐU – HĐND – UBND, ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các đồng chí UVBCH, bí thư, phó bí thư chi đoàn, các bạn ĐVTN.

Chương trình “đổi giấy lấy cây” là chương trình đầu tiên của tổ chức đoàn trên địa bàn thành phố Lào Cai. Chương trình sẽ thu gom giấy cũ không còn sử dụng, 05kg giấy đổi được 01 cây sen đá hoặc 01 cây xương rồng. Chương trình nhằm giáo dục thế hệ trẻ về lối sống, văn hóa, ý thức bảo vệ môi trường.

Các đồng chí đại biểu và đoàn viên thanh niên trong chương trình

Chương trình “đổi giấy lấy cây” được đoàn phường Nam Cường tổ chức còn để thu gom một lượng rác thải lớn, trao tặng nhiều mầm sống xanh. Qua chương trình này nhằm hình thành tình yêu với môi trường từ gia đình, cơ quan của mỗi ĐVTN và quan trọng hơn là nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của những người trẻ từ những việc làm nhỏ nhất.

Đoàn viên thanh niên háo hức chọn cây

Đồng chí Phan Huyền Chi - Phó Bí thư Thành Đoàn Lào Cai “đổi giấy lấy cây”

Đồng chí Phạm Thúy Hồng - Phó Bí thư TT Đảng ủy phường “đổi giấy lấy cây"

Đây còn là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai lần thứ XIV, chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc nhiệm kỳ 2022 – 2027; chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ - thành phố Lào Cai và đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 03 của Thành ủy Lào Cai, Nghị quyết 05 của Đảng ủy phường Nam Cường về xây dựng phường Nam Cường sáng - xanh - sạch - đẹp giai đoạn 2020-2025.