Chiều 16/6/2023, tại Hội trường UBND phường Nam Cường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Nam Cường tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thúy Hồng – Phó bí thư TT đảng ủy phường, đồng chí Trần Thế Định – Phó chủ tịch UBND phường, đồng chí Vũ Hồng Phượng – Phó chủ tịch HĐND phường, các đồng trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị, xã hội, các đồng chí ủy viên BCH Đoàn phường, bí thư, phó bí thư chi đoàn, tổng phụ trách đội các liên đội.

Đ/c Nguyễn Thị Thân – BT Đoàn phường phát biểu khai mạc hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023 đoàn phường tổ chức được 14 buổi tình nguyện huy động 340 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện như chăm sóc điểm chờ xe bus, lao động vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ phường, tu sửa nhà văn hóa khu dân cư, chăm sóc tuyến đường tự quản, vệ sinh môi trường, bóc gỡ 580 quảng cáo rao vặt, thường xuyên phát động dọn vệ sinh tuyến phố văn minh, vệ sinh các điểm vui chơi, tham gia trồng cây trên địa bàn phường. Ngoài ra huy động ĐVTN tham gia các chương trình do Đoàn cấp trên tổ chức. Tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đòan TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) như phối hợp cùng các xã phường tổ chức giao lưu bóng đá, phối hợp cùng Trường THCS Nam Cường tổ chức giải bóng đá. Phối hợp cùng trường THPT số 3 tổ chức chương trình đổi phế liệu lấy đồ dùng học tập. Phối hợp cùng các xã phường tổ chức cho ĐVTN về thăm địa chỉ đỏ, thăm quan bảo tàng tỉnh Lào Cai; Phối hợp cùng BCH đoàn Cốc Lếu, hội yêu rác Lào Cai vệ sinh bờ sông hồng. Tham mưu cho BCĐ hè tổ chức lớp tập huấn đội cho KDC hè năm 2023; Tặng 03 ghế đá cho tiểu công viên Tùng Tung. Tiếp tục động viên thanh niên phát triển kinh tế, duy trì 04 mô hình thanh niên phát triển kinh tế như mô hình dịch vụ “dịch vụ làm đẹp” tại tổ 02, tổ 4, tổ 12 phường Nam Cường thu nhập bình quân 150.000.000đ/1 năm/ 1 hộ, tạo việc làm cho 07 thanh niên; mô hình xưởng cơ khí thanh niên tại tổ 3 phường Nam Cường thu nhập 180.000.000đ/năm tạo việc làm cho 02 lao động.

Tại hội nghị đồng chí Phạm Thúy Hồng – Phó BTTT đảng ủy phường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Đoàn phường đã đạt trong 6 tháng đầu năm 2023 và cũng chỉ ra những phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Đoàn phường.

Đ/c Phạm Thúy Hồng - Phó BTTT Đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị