Chiều 24/6/2022, tại Hội trường UBND phường Nam Cường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Nam Cường tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thúy Hồng – Phó bí thư TT đảng ủy phường, đồng chí Trần Thế Định – Phó chủ tịch UBND phường, các đồng trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị, xã hội, các đồng chí ủy viên BCH Đoàn phường, bí thư, phó bí thư chi đoàn, tổng phụ trách đội các liên đội.

Đ/c Nguyễn Thị Thân – BT Đoàn phường phát biểu khai mạc hội nghị

Năm 2022 là năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp nhiêm kỳ 2022 – 2027 và nhiều sự kiện kỷ niệm trọng đại của đất nước và của địa phương, cũng là năm dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp. Trong 6 tháng đầu năm 2022 đoàn phường tổ chức được 10 buổi tình nguyện huy động 220 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện như chăm sóc điểm chờ xe bus, lao động vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ phường, tu sửa nhà văn hóa khu dân cư, chăm sóc tuyến đường tự quản, vệ sinh môi trường, xây dựng công trình thanh niên, bóc gỡ 580 quảng cáo rao vặt, xây dựng 01 công trình thanh niên cấp cơ sở, công trình “Đèn Led trang trí” trị giá hơn 50.000.000đ, thường xuyên phát động dọn vệ sinh tuyến phố văn minh, vệ sinh các điểm vui chơi, tham gia trồng cây trên địa bàn phường. Ngoài ra huy động ĐVTN tham gia các chương trình do Đoàn cấp trên tổ chức. Huy động hơn 50 lượt ĐVTN tham gia hỗ trợ tiêm vắc xin tại nhà văn hóa phường Nam Cường, Bắc Cường, trạm y tế phường Nam Cường. Phối hợp cùng các xã phường phía nam thực hiện chương trình “Đông tình nguyện -Xuân yêu thương” tại xã Thống Nhất tặng các xuất quà trị giá 2.000.000đ. Kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2 đoàn phường phối hợp phối hợp MTTQ các tổ chức Đoàn thể nấu cơm tặng trạm y tế phường tuyến đầu phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn phường. Phối hợp cùng MTTQ, các đoàn thể phường và nhân dân tổ dân phố số 06, 07 tổ chức lao động tại tiểu công viên, dọc 2 bên bờ suối. Tổ chức các buổi tuyên truyền tại các trường học. Thành lập mới 02 chi đoàn Công an và Lùng Thàng 3.

Tại hội nghị đồng chí Phạm Thúy Hồng – Phó BTTT đảng ủy phường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Đoàn phường đã đạt trong 6 tháng đầu năm 2022 và cũng chỉ ra những phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Đoàn phường.

Đ/c Phạm Thúy Hồng - Phó BTTT Đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị