Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Chiều 15/12/2020, tại Hội trường UBND phường Nam Cường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Nam Cường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga – UVBTV Thành đoàn Lào Cai, đồng chí Lê Minh Huy – phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường, các đồng trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị, xã hội, các đồng chí ủy viên BCH Đoàn phường, bí thư, phó bí thư chi đoàn, tổng phụ trách đội các liên đội, các ông bà bí thư chi bộ.

Năm 2020 là năm diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp nhiêm kỳ 2020 – 2025 và nhiều sự kiện kỷ niệm trọng đại của đất nước và của địa phương, cũng là năm dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp và thiên tai, lũ lụt. Đoàn phường tổ chức được 22 buổi tình nguyện huy động 360 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện như chăm sóc điểm chờ xe bus, lao động vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ phường, tu sửa nhà văn hóa khu dân cư, chăm sóc tuyến đường tự quản, vệ sinh môi trường, xây dựng công trình thanh niên, trực chốt kiểm soát dịch Covid-19, tham gia phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân, hướng dẫn ĐVTN và nhân dân cài đặt và sử dụng BlueZone trên địa bàn phường được 445 đầu số thuê bao, bóc gỡ 890 quảng cáo rao vặt, xây dựng 01 công trình thanh niên cấp thành phố, công trình “Hàng cây bóng mát” trị giá 41.350.000đ, thường xuyên phát động dọn vệ sinh tuyến phố văn minh, vệ sinh các điểm vui chơi, tham gia trồng cây trên địa bàn phường. Ngoài ra, huy động ĐVTN tham gia các chương trình do Đoàn cấp trên tổ chức. Đoàn phường xây dựng kế hoạch và nhận giúp đỡ 05 hộ gia đình thuộc diện hộ cận nghèo tại khu dân cư số 1 phường Nam Cường, khảo sát, nắm bắt nhu cầu của hộ gia đình, báo cáo ban chỉ đạo xóa đói giảm nghèo phường để có phương án giúp đỡ; Phối hợp với tổ dân phố và gia đình giúp đỡ 01 đối tượng nghiện tại tổ dân phố số 11 tái hòa nhập cộng đồng đạt kết quả tốt, đối tượng hòa nhập cộng đồng và đã có việc làm. Giúp đỡ 01 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tổ dân phố số 08 bằng hoạt động thăm hỏi thường xuyên, tặng 01 suất quà trị giá 200.000đ trong dịp tết. Đặc biệt Đoàn phường đã kêu gọi chung tay ủng hộ miền Trung được 1.250.000đ và 05 thùng mỳ tôm.

Tại hội nghị BCH Đoàn phường đã cũng tặng quà chia tay đồng chí Phạm Thị Thúy-Chủ tịch Hội Phụ Nữ phường, nguyên bí thư đoàn phường. Trong suốt quá trình công tác, đồng chí Phạm Thị Thúy – Chủ tịch hội phụ nữ, nguyên bí thư Đoàn phường Nam Cường dù ở cương vị nào đều hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng và địa phương giao phó, có trách nhiệm cao với công việc. Đồng thời, có nhiều đóng góp quan trọng vào công tác Đoàn và phong trào TTN phường Nam Cường.

Nhằm tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ nhau về kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn, tạo không khí thi đua sôi nổi trong các hoạt động đoàn. Nhằm tạo nên mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa hai đơn vị, cùng thực hiện và giúp đỡ lẫn nhau phát huy sức mạnh tổng hợp, tạo điều kiện cho các đoàn viên giữa 2 đơn vị có dịp trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, góp phần thúc đẩy phong trào thanh niên của từng đơn vị, cùng nhau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mình. Đoàn phường Nam Cường và Liên chi đoàn CSCĐ số 04 thuộc bộ Công an đã ký giao ước kết nghĩa.

Tại hội nghị đã trao giấy khen của Thành đoàn Lào Cai cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Nguồn: Nguyễn Thị Thân - Bí thư Đoàn Thanh Niên