Hội phụ nữ phường Nam Cường phối hợp với Hội LHPN Thành phố Lào Cai trao nhà mái ấm tình thương

Được sự quan tâm của Hội LHPN thành phố Lào Cai, của cấp uỷ, chính quyền địa phương. Hội LHPN phường Nam Cường đã phối hợp tổ chức khảo sát nhu cầu hỗ trợ về xây dựng nhà cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nam Cường.

Ngày 19/4/2024, Hội phụ nữ phường Nam Cường phối hợp với Hội phụ nữ Thành phố Lào Cai, tổ chức khánh thành, trao nhà mái ấm tình thương cho chị Trịnh Thị Tâm, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tổ 17, phường Nam Cường.

Hội phụ nữ thành phố Lào Cai hỗ trợ 40 triệu đồng

Chị Trịnh Thị Tâm, gia đình thuộc diện hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phường Nam Cường. Từ năm 1999 đến nay (2023) gia đình chị phải sống trong căn nhà cột gỗ, mái Pluximang, tường chát toocs xi chật chội, dột nát, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện tu sửa, xây mới do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là vào mùa mưa bão.

Ngay khi nắm thông tin về hoàn cảnh gia đình chị Tâm, Hội LHPN thành phố đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội LHPN phường, hội viên phụ nữ trong chi hội Đồng Hồ, may mắn được Công ty cổ phần đầu tư Vạn Thắng hỗ trợ và anh em, con cháu gia đình chị Tâm đã tạo điều kiện giúp đỡ về kinh phí, ngày công và được khởi công ngày 16/01/2024.

Sau 3 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành, bàn giao cho chị Tâm đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 80m2, tường gạch, mái lợp tôn xốp, cùng các công trình phụ trợ với tổng kinh phí đầu tư trên 330 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN thành phố hỗ trợ từ nguồn tài trợ của Công ty cổ phần đầu tư Vạn Thắng 40 triệu đồng, UBND phường hỗ trợ 4 triệu đồng, Hội phụ nữ phường chỉ đạo chi hội phụ nữ đồng hồ giúp 15 ngày công lao động và kinh phí trang trí tổ chức lễ khởi công, khánh thành, số còn lại là của anh em gia đình dòng họ giúp đỡ và tích luỹ của gia đình.

Lãnh đạo cấp uỷ và Hội LHPN thành phố phát biểu chúc mừng và trao tặng quà cho hộ chị Trịnh Thị Tâm, tổ 17

Hội phụ nữ thành phố và phường Nam Cường cắt băng khánh thành nhà mái ấm tình thương

Việc Hội phụ nữ thành phố Lào Cai và phường Nam Cường, trao nhà mái ấm tình thương là hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, ổn định đời sống góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Trần Bích Hảo