Khu dân cư số 6 – phường Nam Cường tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2020). Sáng ngày 07/11/2020, Khu dân cư số 6, hường Nam Cường đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020. (Đây là đơn vị được chọn tổ chức Ngày Hội điểm của phường).

Về dự ngày Hội, đoàn đại biểu của TP do đồng chí Nguyễn Thị Vi Huế - Ủy viên BTV thành ủy, phó chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn. Đại biểu phường Nam Cường có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể của phường.

Các hoạt động VHVN – TDTT trong ngày hội

Tại ngày hội các đại biểu và bà con nhân dân trong khu dân cư đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2020), nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác Mặt trận, các phong trào thi đua ở khu dân cư năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021.

Trong năm 2020, nhân dân trong khu dân cư đã phấn đấu, cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động; đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân không ngừng được nâng cao. Từ những kết quả đó năm 2020 khu dân cư có 124/127 hộ đạt gia đình văn hóa đạt 97,6 %. Hộ gia đình đạt văn hóa 03 năm liên tục 29 hộ; số hộ đạt gia đình thể thao 115 hộ đạt 90,6 %; số người luyện tập thể thao thường xuyên 335/485 người đạt 69 %. Hai tổ dân phố đều đạt tổ văn hóa năm 2020.

Đ/c Nguyễn Minh Trọng – chủ tịch UB MTTQ phường tặng thưởng cho các gia đình tiêu biểu xuất sắc của KDC

Phát biểu ý kiến tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Vi Huế - Ủy viên BTV thành ủy, phó chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương những thành tích đạt được trong 2020 của khu dân cư; đồng thời đề nghị bà con tăng cường đoàn kết hơn nữa trong cộng đồng dân cư. Đoàn kết thật sự và rộng rãi là nhằm phát huy sức mạnh của nhân dân; thực hiện dân chủ để phát huy nguồn lực xây dựng cộng đồng ngày càng phát triển. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, tập trung phát triển kinh tế, giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng và hợp pháp. Tại Ngày hội, Ban Mặt trận khu dân cư đã phát động phong trào thi đua "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2021.

Các hộ dân đăng ký thi đua năm 2021

Nguồn: Bùi Xuân Thắng