ĐẢNG UỶ, HĐND, UBND PHƯỜNG NAM CƯỜNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG VÀ QUỐC KHÁNH 2/9; 65 NĂM BÁC HỒ LÊN THĂM LÀO CAI; TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG HỌC SINH CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NĂM HỌC 2022 – 2023; TỔNG KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG HÈ NĂM 2023

Tối ngày 12/8, Đảng uỷ, HĐND, UBND phường Nam Cường đã tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 65 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai; tuyên dương, khen thưởng các em học sinh có thành tích xuất sắc và tổng kế các hoạt động hè năm 2023.

Các đại biểu tham dự buổi lễ tuyên dương

Hè năm 2023, BCĐ hè phường đã tiếp nhận và bàn giao 1.355 ĐVTN, thanh thiếu nhi về tham gia sinh hoạt tại địa phương, trong đó 175 ĐVTN, 1.180 thanh thiếu niên thuộc các trường trên địa bàn thành phố. Phường đã lập danh sách và bàn giao cụ thể tham gia sinh hoạt về 10 tiểu ban SHH thuộc các khu dân cư. Tại các điểm SHH, phường thường xuyên lồng ghép các nội dung sinh hoạt chính trị, xã hội, chuyên đề nhằm tuyên truyền giáo dục cho ĐVTN. Ban chỉ đạo hè phường phối hợp cùng Công an thành phố, Công an phường tổ chức tuyên truyền luật an toàn giao thông, phòng chống ma túy tại các điểm SHH với hơn 300 lượt đoàn viên, TTN tham gia; phối hợp với y tế phường tập huấn, tuyên truyền phóng chống đuối nước cho hơn 50 đoàn viên, TTN; tổ chức được 96 buổi sinh hoạt đội, đoàn. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và hoạt động tình nguyện được BCĐ hè phường triển khai có hiệu quả, thu hút đông đảo ĐVTN – TTN tham gia. Phường đã tổ chức thành công giải bóng đá thanh niên; Hội thi “Nếp sống văn hóa, Văn minh đô thị”, văn nghệ quần chúng và tiếng hát TTN năm 2023...

Tại buổi lễ tổng kết, UBND phường đã khen thưởng cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý và tổ chức các hoạt động hè 2023; Tuyên dương 364 em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023. Trao giải Hội thi Tìm hiểu nếp sống văn minh đô thị, văn nghệ quần chúng - TTN năm 2023, Ban tổ chức giải đã trao giải nhất cho khu dân cư Lâm Viên, giải nhì thuộc về khu dân cư Lùng Thàng 3, Tùng Tung 2 cùng các giải ba, khuyến khích và chuyên đề dành cho đội có màn chào hỏi ấn tượng nhất; đội có phần trả lời câu hỏi kiến thức xuất sắc nhất; tiết mục văn nghệ thanh thiếu nhi hay nhất và tiết mục văn nghệ quần chúng hay nhất.

Ban chỉ đạo hè trao giải cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong quản lý và tổ chức các hoạt động hè 2023

Khu dân cư Lâm Viên đoạt giải nhất trong Hội thi Nếp sống văn minh đô thị, văn nghệ quần chúng - TTN năm 2023

BTC trao giải nhì cho khu dân cư Lùng Thàng 3 và Tùng Tung 2

Khen thưởng các em học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2022 - 2023