ĐỔI MỚI TRONG XÂY DỰNG VÀ TỔ CHỨC CÁC PHONG TRÀO VĂN HÓA, VĂN NGHỆ, THỂ DỤC, THỂ THAO PHƯỜNG NAM CƯỜNG

Nhằm phát triển phong trào Văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại các khu dân cư trên địa bàn phường Nam Cường. Trong những năm qua, đặc biệt sau thời gian khôi phục các hoạt động sau đại dịch Covid-19, phường Nam Cường luôn chú trọng triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao với nhiều hình thức đa dạng, phong phú góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân.

Bám sát định hướng của thành phố về tuyên truyền các sự kiện kỷ niệm, các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương, hằng năm, UBND phường luôn chỉ đạo các trường học, các khu dân cư, tổ dân phố bám sát xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh tuyên truyền phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, trong năm 2022 đã tổ chức được các hoạt động VH, VN, TDTT của phường như: Giải bóng Chuyền hơi kỷ niệm 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ- Thành phố Lào Cai, Hội thi văn nghệ quần chúng và tiếng hát TTN năm 2022; Phối hợp với các đơn vị, Thành đoàn Lào Cai, Trung tâm Văn hóa, Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức đêm giao lưu văn nghệ kỷ niệm các ngày Lễ lớn của Đất nước và thành phố; Phối hợp Hội PN phường tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ và chương trình văn nghệ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập HLHPNVN (ngày 20/10/1930- 20/10/2022); ra mắt câu lạc bộ văn nghệ dân vũ thể thao.

Trong năm đã thành lập mới được 04 câu lạc bộ: 01 câu lạc bộ dưỡng sinh; 01 câu lạc bộ văn nghệ dân vũ thể thao; 02 câu lạc bóng chuyền hơi khu dân cư; UBND phường tổ chức lắp đặt dụng cụ phục vụ thể thao tại Tiểu công viên số 2 phục vụ nhân dân luyện tập thể thao.

Trong thời gian qua, đặc biệt sau ảnh hưởng của đại dịch covid-19 các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT đã bị hạn chế, tuy nhiên sau khi xã hội dần hoạt động trở lại các lĩnh vực trở lại bình thường, phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT của địa phương, các khu dân cư ổn định và khuấy động phong trào ngày càng mạnh mẽ thu hút được mọi tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng.

Thông qua các Hội thi văn nghệ, giải đấu TDTT, hoạt động của các câu lạc bộ thể dục thể thao, các đội văn nghệ quần chúng; tích cực tham gia các hội thi, hội diễn, các giải thi đấu thể thao; chú trọng lưu giữ các môn thể thao dân tộc, duy trì và bảo tồn bản sắc dân tộc truyền thống của địa phương. Nhằm đưa phong trào của địa phương nói riêng và góp phần tham gia sôi nổi các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT  của phường cũng như tham gia các hoạt động Văn hóa -VN, TDTT do thành phố tổ chức.

Ảnh: Một số hoạt động Văn nghệ - TDTT của địa phương trong năm 2022.

anh tin bai

Tiết mục văn nghệ của khu dân cư tham gia Hội thi văn nghệ quần chúng - thanh thiếu nhi và tổng kết các hoạt động hè năm 2022

anh tin bai

Tổ chức giải bóng chuyền hơi kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ- Thành phố Lào Cai.

anh tin bai

UBND phường phối hợp: Trường Cao đẳng Lào Cai - TT văn hóa, thể thao và Truyền thông- Thành đoàn Lào Cai tổ chức chương trình văn nghệ tổng kết các hoạt động hè  thành phố Lào Cai năm 2022; Tiết mục văn nghệ của khu dân cư tham gia chương trình văn nghệ tổng kết các hoạt động hè thành phố Lào Cai năm 2022.

anh tin bai

Tiết mục văn nghệ của khu dân cư tham gia biểu diễn tại Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ánh Nguyệt - Công chức VH -XH