Phường Nam Cường phát động Tết trồng cây xuân Nhâm Dần

Sáng 7/02 (tức mùng 7 Tết), tại Tiểu công viên thuộc tổ dân phố số 6, 7 UBND phường Nam Cường đã tổ chức Tết trồng cây xuân Nhâm Dần năm 2022. Dự lễ phát động có các đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ - Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến – Phó bí Thư thường trực Thành uỷ, đồng chí Hoàng Đăng Khoa – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai, đồng chí Đoàn Văn Ngàn Ủy viên BTV Chủ tịch MTTQ thành phố, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ các đoàn thể, cán bộ công chức, nhân dân phường Nam Cường tham gia.

Các đồng chí lãnh đạo thành uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ TP Lào Cai

trồng cây tại tiểu công viên hưởng ứng "Tết trồng cây" xuân Nhâm Dần 2022.

Thực hiện kế hoạch UBND thành phố về tổ chức phong trào Tết trồng cây nhân dịp xuân Nhâm Dần và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng năm 2022, UBND phường đã xây dựng kế hoạch Lễ phát động Tết trồng cây ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Các đại biểu đã tham gia trồng 80 cây hoa phượng  dọc tuyến đường Bùi Hữu Nghĩa và đường Khúc Hạo đây là công trình điểm nhấn chào mừng 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ Lào Cai.

Ngay sau lễ phát động, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn phường đồng loạt ra quân hưởng ứng Tết trồng cây xuân Nhâm Dần. Thông qua đó nhằm nâng cao ý thức tự giác tham gia trồng cây, trồng rừng và ý thức bảo vệ cây xanh đô thị, phát triển rừng, góp phần cải thiện môi trường, cảnh quan, giữ gìn hệ sinh thái.

Tin bài: Bạch Minh-CT-HND phường