PHƯỜNG NAM CƯỜNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM (1/6) NĂM 2022.
Với chủ đề Tháng hành động vì trẻ em năm 2022: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Tăng cường sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội  trong việc chỉ đạo, quản lý và thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Hưởng ứng các hoạt động tháng hành động vì trẻ em. Phường Nam Cường  chỉ đạo tổ chức các hoạt động thiết thực như :

Tổ chưc treo băng zôn tuyên truyền tháng hành động vì trẻ em tại trụ sở UBND phường, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của phường được 8 buổi với 32 lượt tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, pháp luật có liên quan đến trẻ em; đặc biệt nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em; quan tâm bảo vệ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Thành lập đoàn tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các cháu là trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với 10 xuất quà, tổng số tiền là 5.000.000đ.

( Đ/c Phạm  Thúy Hồng  - Phó bí thư Đảng ủy phường tặng quà cho TE có HCĐBKK )

Chỉ đạo 10/10 khu dân cư; 18/18 tổ dân phố tổ chức lồng ghép khai mạc các hoạt động hè và tổ chức Tết thiếu nhi (1/6) cho các cháu. Hỗ trợ các khu dân cư tổ chức tết thiếu nhi (1/6) với số tiền 10.000.000đ.

( Các khu dân cư tổ chức khai mạc các hoạt động hè và Tết thiếu nhi 1/6 )

Với những giải pháp thiết thực cùng những quan tâm của các cấp, ngành, của cộng đồng về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em phát triển toàn diện, khỏe mạnh, an toàn./.

Ánh Nguyệt

Công chức VH -XH