Phường Nam Cường tổ chức Hội thi Tìm hiểu nếp sống văn minh đô thị, văn nghệ quần chúng - TTN năm 2023

Sáng ngày 12/8, Ban chỉ đạo hè phường Nam Cường đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, văn nghệ quần chúng - TTN năm 2023.

Ban tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự Hội thi

Hội thi năm nay có sự tham gia của 10 đội đến từ 10 khu dân cư trên địa bàn phường. Các đội trải qua 3 phần thi: màn chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi văn nghệ quần chúng - văn nghệ TTN.

Ông Trần Thế Định - Phó Chủ tịch UBND phường – Phó Ban chỉ đạo hè phường Nam Cường phát biểu khai mạc Hội thi

Ở phần chào hỏi, các đội thi đã đem đến cho Hội thi những tiểu phẩm hay, sâu sắc, thể hiện được tất cả các lĩnh vực, nhất là vấn đề xây dựng văn minh đô thị, định danh điện tử như tiểu phẩm đoàn viên thanh niên khu dân cư Đông Hà xây dựng đường phố sáng xanh sạch đẹp; tiểu phẩm Táo quân của khu dân cư Lùng Thàng 3.... Ở phần thi kiến thức, các đội đã thể hiện sự hiểu biết của mình về lĩnh vực văn minh đô thị, cách ứng xử văn hóa, văn minh; vệ sinh môi trường; xây dựng nếp sống văn hóa; xây dựng tuyến phố văn minh, tuyến phố kiểu mẫu… Sôi động nhất là phần thi văn nghệ với 2 nội dung là văn nghệ quần chúng và tiếng hát TTN, với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, có sự đầu tư, các đội thi đã đem đến cho người xem những tiết mục hát, múa đặc sắc; những hoạt cảnh mang đậm tính lịch sử xây dựng và phát triển quê hương, đất nước như: Hoạt cảnh Ngày trở lại; Liên khúc Đảng cộng sản Việt Nam - Lào Cai thành phố trẻ ta yêu; màn hát múa Lào Cai yêu thương; đặc biệt màn biểu diễn trống - võ thuật Nam quốc Sơn Hà đã thể hiện sự năng động, khỏe khoắn của các em đoàn viên – TTN.

Màn chào hỏi ấn tượng

Phần thi kiến thức

Thông qua hội thi, nhằm duy trì và nâng cao chất lượng phong trào văn hóa văn nghệ trên địa bàn phường, tạo sân chơi lành mạnh cho thanh, thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè và góp phần lớn vào việc nâng cao đời sống tinh thần, phát huy khả năng sáng tạo, khuyến khích bà con nhân dân tham gia hưởng ứng, qua đó tạo được sự đoàn kết trong các khu dân cư.

Bên cạnh đó, hội thi còn tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai (23/9/1958-23/9/2023).