PHƯỜNG NAM CƯỜNG TỔ CHỨC MỪNG THỌ CHO CÁC CỤ ÔNG, CỤ BÀ NHÂN DỊP XUÂN QUÝ MÃO NĂM 2023

         Cứ mỗi dịp tết đến, xuân về, trên khắp mọi miền của đất nước, từ thành thị đến nông thôn đều diễn ra lễ mừng thọ cho các bậc cao niên. Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên.

         Trong tâm thức dân gian, người có tuổi thọ và gia đình có người cao tuổi là có được một cái phúc lớn, có phúc nên mới được sống lâu, mới có con cháu đề huề. Mừng thọ cũng chính là mừng cái phúc ấy. Lễ mừng thọ thường  được tổ chức vào những ngày xuân-dịp Tết Nguyên đán. Đây là dịp các cấp chính quyền địa phương thể hiện sự quan tâm đến các bậc cao niên, các con cháu báo hiếu ông bà, cha mẹ.

         Ngày 27/1/2023 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão), Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ, các đoàn thể phường Nam Cường tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ ông, cụ bà trong 70, 75, 80, 85, 90, 95 tuổi. Đến dự chương trình có các đ/c lãnh đạo Ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố Lào Cai, các đ/c lãnh đạo trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ, các đoàn thể; sự hiện diện của 62 cụ ông, cụ bà trong độ tuổi chúc thọ và sự có mặt của gia đình, con cháu đến dự chương trình mừng thọ năm 2023.

Chương trình văn nghệ chúc mừng

anh tin bai

         Trân trọng người cao tuổi còn là trân trọng kho kinh nghiệm sống được tích lũy qua bao năm tháng. Tại buổi lễ mừng thọ đ/c Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chúc mừng năm mới các bậc cao niên, các cụ ông, cụ bà được chúc thọ năm 2023.

anh tin bai

 

Đ/c Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chúc mừng các cụ cao niên, các cụ ông, cụ bà được chúc thọ nhân dịp đầu năm mới 2023

 

anh tin bai
 
anh tin bai

 Các cụ ông, cụ bà trong các độ tuổi nhận bằng chúc thọ

                                                                    Ánh Nguyệt - Công chức VH -XH

Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1