UBND phường Nam Cường phối hợp với Hội LHPN, Hội NCT phường tổ chức Lễ vinh danh tuổi vàng song hỷ nhân kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6

Thực hiện Hướng dẫn số 24/HD-NCT, ngày 15/5/2023 của BĐD Hội NCT thành phố Lào Cai; văn bản chỉ đạo của Hội LHPN thành phố Lào Cai được sự nhất  trí của Đảng uỷ phường Nam Cường. Sáng ngày 23/6/2023 UBND phường phối hợp với Hội LHPN, Hội NCT phường tổ chức Lễ vinh danh tuổi vàng song hỷ nhân kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Thị Vân – Phó trưởng ban đại diện Hội NCT thành phố; đồng chí Phạm Thuý Hồng – Phó Bí thư TT Đảng uỷ phường; đồng chí Lê Minh Huy – Phó Bí thư ĐU- CT. UBND phường và các đồng chí trong TT HĐND-UBND-UBMTTQ, trưởng các đoàn thể, Bí thư các chi bộ trực thuộc, UVBCH Hội LHPN- Hội NCT phường và 18 cặp đôi được vinh danh tuổi vàng song hỷ, các cặp cao niên tiêu biểu có thời gian chung sống hạnh phúc bên nhau từ 40, 50 tuổi.

anh tin bai

anh tin bai        anh tin bai

Buổi lễ đã tôn vinh 18 cặp cao niên tiêu biểu, trong đó có 9 cặp cao niên song hỷ 40 năm( cuới Bạc), 9 cặp cao niên song hỷ 50 năm( cưới Vàng). Đây đều là những cặp ông bà, cha mẹ mẫu mực, có công lao xây dựng gia đình “ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, luôn là điểm tựa, tấm gương cho con cháu noi theo.

anh tin bai

Tại buổi Lễ vinh danh, Đồng chí Phạm thuý Hồng – PBT TT Đảng uỷ đại diện lãnh đạo Đảng uỷ phường phát biểu động viên chúc mừng; Cặp đôi ông Trần Văn Điện và Bà Nguyễn Thị Minh Thìn đại diện 18 cặp được vinh danh tuổi vàng song hỷ phát biểu cảm tưởng.

anh tin bai

Tôn vinh các cặp song hỷ tiêu biểu là một trong những hoạt động ý nghĩa được phường Nam Cường tổ chức nhằm phát huy truyền thống “kính lão trọng thọ”.  Đây cũng là hoạt động nhân kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam hằng năm, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các gia đình, nhất là gia đình trẻ nỗ lực vun đắp, xây dựng gia đình thuận hòa, tiến bộ, hạnh phúc.