CHUYÊN ĐỀ LIÊN THÔNG LỚP 5 LÊN LỚP 6

Thực hiện Công văn số 141/PGD&ĐT ngày 24/3/2021 của Phòng GD&ĐT TP Lào Cai về việc Thực hiện dạy học liên thông giữa các cấp học trên địa bàn thành phố Lào Cai.  Ban lãnh đạo trường Tiểu học Nam Cường và trường THCS Nam Cường đã phối hợp tổ chức thành công chuyên đề Dạy học liên thông lớp 5 lên lớp 6. Thực hiện chỉ đạo của PGD&ĐT thành phố Lào Cai, hai nhà trường đã có những trao đổi thống nhất lên kế hoạch từ khá sớm. Theo đúng kế hoạch, buổi sinh hoạt chuyên môn đã đi vào thực chất, giải quyết được rất nhiều vướng mắc do sự khác biệt của hai cấp học.

Để thực hiện hai tiết thực hành minh họa, hai cô giáo đã nhận dạy chuyên đề là cô Hoàng Thị Phương - trường Tiểu học Nam Cường dạy tiết Tiếng Việt (Bài 29B. Con giái kém gì con trai?) và cô Nguyễn Thị Như Quỳnh - trường THCS Nam Cường dạy tiết Ngữ văn (Bài 29. Bức thư của thủ lĩnh da đỏ). Các cô giáo đã thực hiện thành công hai tiết dạy với phương pháp dạy học linh hoạt, sáng tạo; học sinh hứng thú tích cực, tự tin học tập.

 

Từ thực tế và nghiên cứu chương trình GDPT 2018, Tổ CM khối 4+5 trường Tiểu học Nam Cường đã tìm ra những kiến thức, kĩ năng  CT GDPT2018 yêu cầu học sinh lớp 5 cần được trang bị để học lên lớp 6 CTGDPT 2018, các cô đã đưa vào dạy học sinh một cánh nhẹ nhàng tự nhiên, hiệu quả.

Tại buổi chuyên đề đồng chí Đoàn Thị Duyến - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Cường đã có những đánh giá, kết luận rất rõ ràng và động viên tập thể thầy cô giáo hai nhà trường thực hiện tốt những nhiệm vụ sắp tới.

Để thực hiện được những nội dung trên, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo hai nhà trường, các thầy cô giáo hai nhà trường quyết tâm đoàn kết đồng lòng thực hiện thật tốt các nội dung buổi chuyên đề đã bàn bạc thống nhất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệp vụ năm học 2020- 2021 của hai nhà trường. Tạo tiền đề cho các em học sinh lớp 5 sang năm lên lớp 6 có được hành trang vững chắc để học tốt lớp 6 theo CT GDPT2018. Chuyên đề Dạy học liên thông lớp 5 lên lớp 6đã khép lại với những kết quả tốt đẹp và thiết thực cho công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ của hai nhà trường.

Người viết: Hoàng Thị Phương - GV Trường Tiểu học Nam Cường

Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1