Đổi mới cách thức tổ chức tiết học hiệu quả tại THCS Nam Cường

Căn cứ chương trình số 05/CTPH/SVHTTDL - SGD&ĐT chương trình phối hợp giữa Sở VH-TT&DL và SGD&ĐT ngày 20/12/2021 về đẩy mạnh các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021- 2025. Căn cứ kế hoạch số 43/PGDĐT-GDTH ngày 15/9/2021 của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai về việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022 cấp THCS, Trường THCS Nam Cường đã xây dựng kế hoạch thực hiện công tác phối hợp dạy học chương trình giáo dục địa phương, hoạt động trải nghiệm sáng tạo đối với học sinh các khối lớp 7, 8, 9 tiết HĐTN, lịch sử, địa lý địa phương. Học sinh khối 6 môn giáo dục địa phương, HĐTNST.

Nhà trường phối hợp với Bảo tàng tỉnh Lào Cai xây dựng kế hoạch, chương trình, thiết kế giáo án và đề xuất các giải pháp tổ chức hiệu quả. Căn cứ vào yêu cầu môn học, lượng kiến thức thống nhất lựa chọn giáo viên, lớp học thực hiện tiết dạy  đảm bảo. Tổ chức các hoạt động dạy học và trải nghiệm phù hợp với môn học, phù hợp với nội dung kiến thức địa phương, nội dung các môn học gắn với HĐTNST ý nghĩa và thiết thực. Trong hai tuần qua, một số tiết dạy đã thực hiện thành công, tạo được hứng thú cho học sinh. Trong những tuần còn lại của năm học, nhà trường tiếp tục hướng dẫn học sinh học tập theo kế hoạch. Dự  kiến các em sẽ được học buổi học trải nghiệm tại Bảo tàng.

Trường THCS Nam Cường và Bảo tàng Lào Cai thảo luận xây dựng chương trình thống nhất thiết kế giáo  án

Nội dung hoạt động gồm phần dạy học trên lớp và học, trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng tỉnh.

Tiết học môn giáo dục địa phương, khối 6