Giáo dục thành phố Lào Cai với Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022

Giáo dục thành phố Lào Cai với Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới Nhâm Dần 2022, hưởng ứng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng ngày 9/02 Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức Gặp mặt đầu xuân và phát động “Tết trồng cây” Xuân Nhâm Dần năm 2022 tại trường THCS Nam Cường. Đến dự có Đồng chí Ngô Vũ Quốc – Phó chủ tịch UBND thành phố Lào Cai; Đồng chí Trần Thị Thùy Dung – Trưởng phòng GD&ĐT Thành phố; cùng tất cả đồng chí cán bộ chuyên viên phòng GD&ĐT, các cán bộ quản lý các trường Mầm non, phổ thông trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Góp phần thực hiện tốt Chỉ thị 03 về xây dựng thành phố Lào Cai Sáng - Xanh - Sạch đẹp, Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần được tổ chức vào tuần đầu tiên tới trường sau kì nghỉ Tết Nguyên đán nhằm tạo khí thế đầu năm, tạo động lực cho những hoạt động giáo dục trong các nhà trường với tinh thần phấn khởi cho cả thầy và trò khi trở lại nhiệm vụ năm học.

Về dự buổi gặp mặt, đồng chí Ngô Vũ Quốc đã phát biểu, ghi nhận và động viên những đổi mới, sáng tạo của đội ngũ các nhà giáo trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học và xây dựng cảnh quan trường lớp. Tại buổi gặp mặt đầu xuân, đồng chí Trần Thị Thùy Dung đã phát động mỗi cán bộ quản lý, mỗi giáo viên, học sinh hãy trồng một cây xanh và ghi lại hình ảnh đẹp nhất tham 

Qua sự kiện ý nghĩa này, hy vọng rằng, các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố, mỗi giáo viên, học sinh đều tham gia trồng cây và xem việc trồng và bảo vệ cây xanh là một trong những việc làm hết sức thiết thực để bảo vệ môi trường sinh thái. Góp phần thực hiện chương trình trồng 1 tỉ cây xanh của Thủ tướng chính phủ kêu gọi và chương trình trồng 1 triệu cây xanh của Thành phố đề ra.

Bài và ảnh: Trần Tuyết & Triệu Thuận – THCS Nam Cường

Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1