HỘI THẢO “CHUYÊN ĐỀ LIÊN THÔNG LỚP 5 LÊN LỚP 6”

Chất lượng giáo dục là mục tiêu quan trọng hàng đầu, là thước đo để đánh giá mỗi nhà trường, bởi vậy, các nhà trường đã đặc biệt chú trọng đến công tác giảng dạy của giáo viên và học của học sinh, nhằm thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018 thống nhất nội dung dạy và học mang tính liền mạch, chuyển tiếp nhịp nhàng giữa các bậc học cấp học, giúp các em học sinh không bị bỡ ngỡ trước các cấp học mới.

Thực hiện kế hoạch số 02/ KH- PGD&ĐT ngày 08 tháng 1 năm 2021 của  Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, chiều ngày 08/4/2021 trường Tiểu học Nam Cường và Trung học cơ sở Nam Cường đã tổ chức thành công hội thảo chuyên đề “Liên thông lớp 5 lên lớp 6”  

 Cùng ngày, hai nhà trường đã tiến hành dự giờ 02 tiết (môn Tiếng Việt lớp 5 và Ngữ văn lớp 6). Sau đó hai nhà trường đã cùng thảo luận, cùng đưa ra các giải pháp thống nhất chung để triển khai, thực hiện tiếp tục các biện pháp sau hội thảo chuyên đề cũng như đề xuất những cách thức tổ chức hiệu quả công tác liên thông và chuẩn bị tốt các điều kiện cho học sinh lớp 5 học chương trình GDPT 2018 năm học 2021-2022. Các tiết học đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, học sinh tích cực thảo luận, chia sẻ.

Qua hội thảo đã giúp các đồng chí giáo viên hai nhà trường tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc đưa ra được giải pháp đảm bảo bền vững học sinh lớp 5 liên thông lên lớp 6. Từ đó, giúp phương pháp dạy học giữa hai cấp học xích lại gần nhau, các em học sinh lớp 5 cũng không còn bỡ ngỡ khi chuyển cấp học mới.

 

Đồng tác giả: Bùi Hòa, Ánh Tuyết - Giáo viên trường THCS Nam Cường

Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1