Nô nức ngày khai trường
Nô nức ngày khai trường

                   Hôm nay trên khắp các nẻo đường đất nước, từ đỉnh núi cao bốn mùa mây phủ đến hải đảo xa tiếng sóng vỗ xô bờ, từ các đô thị sầm uất đông vui đến mọi miền quê thanh bình yên ả, mọi trái tim đều náo nức hướng tới mái trường thân yêu để đón chào ngày khai giảng năm học mới - Năm học 2023-2024, trong không khí  mừng tết độc lập của Dân tộc ngày 2/9, trong không khí thi đua chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai, Trường THCS Nam Cường cũng hân hoan trong niềm vui ấy!

Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức gọn nhẹ, trang trọng, ý nghĩa mang đến cho thầy, trò nhà trường tâm thế vui tươi bước vào năm học mới. Với sự hiện diện của Đ/c Vàng Thị Mai Hương – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ Tỉnh; Đ/c Phạm Thị Hân – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố; Đ/c Phạm Thúy Hồng – Phó bí thư Đảng ủy phường Nam Cường; Đ/c Bùi Thị Hường -  Phó giám đốc Bảo tàng tỉnh Lào Cai, cùng các đ/c đại diện cho các cơ quan đơn vị: Ngân hàng Agribank Cam Đường, Công ty Hưng Tín, Công ty Nam Phong, Công ty Trường Hải, Công Ty Minh Đức; Ban đại diện Cha mẹ HS nhà trường, các đ/c cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên toàn trường, đại diện Cha mẹ HS các lớp và toàn thể học sinh nhà trường.

                   Cả buổi lễ chăm chú lắng nghe và xúc động trước lá thư của chủ tịch nước đã viết bằng tất cả tình yêu thương, quan tâm dành cho các học trò và đội ngũ nhà giáo, cán bộ ngành giáo dục “Tôi đặt niềm tin vào các em, tôi nhìn thấy tương lai tươi sáng của Tổ quốc mình trong sức sống căng tràn và trong ước mơ hoài bão cao đẹp của các em… Tôi mong các thầy cô giáo hãy giữ đam mê tâm huyết với nghề, vượt qua mọi trở ngại khó khăn để đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp trồng người cao quý”.

                   Trong ngày khai giảng hôm nay, mặc dù không đến được hết 73 trường trên địa bàn thành phố song Nhà giáo Trần Thị Thùy Dung - Trưởng phòng GD&ĐT Thành phố đã gửi lời nhắn chúc mừng vô cùng ý nghĩa: “…Kính chúc tất cả các nhà trường, các thế hệ nhà giáo, cán bộ và các thế hệ học sinh lời chúc mừng năm học mới 2023-2024 thật An Toàn – Thật hạnh phúc với nhiều thành công và bứt phá. Tất cả chúng ta hãy cùng nhau vượt qua mọi thử thách cùng Giáo dục tâm trí và giáo dục con tim, một cách nghiêm túc bắt đầu từ việc không hài lòng để phép tính: Thành công = chăm chỉ + đúng phương pháp; cùng kiến tạo những giá trị tươi mới cho giáo dục của thành phố Lào Cai biên cương.”

                   Đ/c Bùi Thị Thanh Hiền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã nhấn mạnh trong diễn văn khai giảng:  “Năm học mới, mong tập thể sư phạm nhà trường hãy luôn đoàn kết! Hãy cùng nhau dệt lên bức tranh đẹp nhất về Ngôi trường Nam Cường hạnh phúc! Chúc các CBQL, nhà giáo luôn giữ vững lập trường, bản lĩnh, tâm huyết, Hãy nghĩ và hành động bằng tất cả trái tim yêu thương”.

                   Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Phạm Thúy Hồng Phó bí thư Đảng bộ Phường Nam Cường đã động viên, chúc mừng và giao nhiệm vụ cho nhà trường. Đồng chí mong rằng nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những thành tích tự hào của năm học qua và hãy luôn quan tâm đến chất lượng toàn diện năm học mới, tiếp tục quán triệt nhiệm vụ giáo dục của nhà trường về công tác tư tưởng, chuyển đổi số, giữ vững trường chuẩn quốc gia... Đối với các em học sinh trường THCS Nam Cường hãy phấn đấu, chăm ngoan học giỏi, chủ động sáng tạo trong học tập; nâng cao ý thức rèn luyện,…

                   Trong khuôn khổ buổi lễ, các cấp các ngành, các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp các nhà hảo tâm và nhà trường đã có những món quà ý nghĩa dành tặng các em học sinh nghèo, học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức học tập tốt để ngày khai trường thật sự là ngày vui, ngày hội của toàn dân.

                     Những tiết mục văn nghệ đến từ các bạn học sinh, các thầy cô giáo nhà trường trong không khí hân hoan của ngày khai giảng, những trò chơi dân gian ý nghĩa và hoạt động chăm sóc bảo vệ môi trường qua phát động trồng, chăm sóc cây xanh đã như không thể thiếu ở ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Đặc biệt hơn các thầy cô cùng hát, cùng chơi, cùng hoạt động với trò. Thật tự nhiên, gần gũi thân thiện và vô cùng hạnh phúc!

                   Năm học 2023-2024 đã bắt đầu, là năm học nhiều cơ hội nhưng cũng  có không ít những khó khăn, thách thức. Mong rằng với sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh, sự nỗ lực của các em học  sinh, lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm “Hết lòng vì học sinh thân yêu” của đội ngũ các thầy cô giáo; Trường THCS Nam Cường nói riêng và ngành giáo dục thành phố nói chung sẽ có được thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành công, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo của cha mẹ học sinh và của nhân dân.

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1