PHỐI HỢP TIÊM PHÒNG BỆNH BẠCH HẦU VÀ UỐN VÁN CHO TRẺ 7 TUỔI

Bệnh uốn ván là một nhiễm khuẩn nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao, đặc trưng bởi tăng trương lực cơ và các cơn co cứng, gây ra bởi một độc tố protein mạnh là tetanospasmin do Clostridium tetani tiết ra. Hiện nay nhờ vào chương trình tiêm chủng mở rộng, tỷ lệ mắc bệnh uốn ván đã giảm thiểu đáng kể.

Thực hiện Kế hoạch số 242/KH-UBND ngày 14/09/2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai về việc “Triển khai tiêm bổ sung vắc xin uốn ván - bạch hầu giảm liều (Td) trên địa bàn thành phố Lào Cai năm 2022”.

Nhằm tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh uốn ván và bạch hầu cho trẻ 7 tuổi, chủ động phòng ngừa dịch bệnh, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh uốn ván và bạch hầu trên địa bàn phường. Dưới sự chỉ đạo của UBND phường Nam Cường, Y tế phường kết hợp cùng trường TH Nam Cường đã tổ chức tiêm phòng uốn ván cho Đối tượng trẻ 07 tuổi (trẻ sinh từ 01/01/2015 đến 31/12/2015) gồm 142 học sinh lớp 2 năm học 2022 - 2023.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của các bé trong buổi tiêm phòng tại trường.

anh tin bai  anh tin bai
anh tin bai   anh tin bai