PHƯỜNG NAM CƯỜNG THỰC HIỆN TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH CORONA TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế. Hiện nay, hình dịch tễ dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, số lượng mắc và tử vong tăng lên hàng ngày.

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 22/01/2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố Lào Cai về “Kế hoạch hành động phòng chống viêm phổi cấp do vi rút Corona trên địa bàn thành phố Lào Cai năm 2020. Kế hoạch hành động số 08/KH-TTYT ngày 27/01/2020 của TTYT thành phố Lào Cai về ‘Kế hoạch hành động phòng chống viêm phổi cấp do vi rút Corona trên địa bàn thành phố Lào Cai năm 2020’

Ủy ban nhân dân phường đã ban hành Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 31/01/2020 của Ủy ban nhân dân phường Nam Cường về KH hành động phòng chống  viêm phổ cấp do vi rút Corona trên địa bàn phường Nam Cường Năm 2020. Quyết định số 09/QĐ-UBND ngày 31/01/2020 Quyết định kiện toàn tổ giám sát, phát hiện, phòng chống dịch bệnh phường Nam Cường năm 2020.

Chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch như: Giám sát chặt chẽ tình hình dịch tễ, triển khai mọi hình thức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh phường, triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn tại UBND phường, công an phường, trạm y tế và nhà cai nghiện phường; Các nhà văn hóa ở khu dân cư trên địa bàn phường và chợ tạm B6; Phối hợp với TTYT TP tổ chức phun khử trùng tiêu độc tại các điểm trường trên địa bàn.

Thực hiện phun thuốc khử trùng tại chợ tạm B6 - Phường Nam Cường

Thực hiện phun thuốc khử trùng tại các điểm văn hóa khu dân cư trên địa bàn phường Nam Cường

Các ban, ngành, đoàn thể, thành viên tổ giám sát, phát hiện phòng chống dịch bệnh đều đã họp và triển khai các hoạt động phòng chống dịch theo chức năng nhiệm vụ được giao. Trạm y tế phường đã tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, huy động các ban, ngành, đoàn thể địa phương tham gia mạnh mẽ công tác phòng chống dịch bệnh do nCoV.

Công tác tuyên truyền từng bước đến được với người dân hiểu và quan tâm đến phòng chống dịch bệnh do nCoV, phối hợp với y tế triển khai vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc đám đông để phòng bệnh.

Hiện tại, trên địa bàn phường Nam Cường chưa ghi nhận ca mắc bệnh do nCoV nào. Phường Nam Cường đang được áp dụng các hoạt động phòng chống dịch  trong tình huống 1.

Nguyễn Khánh Chi