SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC - TRƯỜNG THCS NAM CƯỜNG

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

          Sáng ngày 30/9/2021, tại Thành phố Lào cai, Tỉnh Lào Cai đã diễn ra hội thảo chuyên đề cấp tỉnh với 14 môn học lớp 6 chương trình GDPT 2018; Sau khi xây dựng giáo án chia sẻ bằng nhiều hình thức khác nhau ở bước một và hai trên phần mềm trực tuyến, các tiết học được thực hiện tại 4 điểm trường khác nhau THCS Lê Qúy Đôn, Lê Hồng Phong, Kim Tân và Bắc Cường. Các thầy cô thực hiện là giáo viên đến từ các trường khác nhau trên thành phố.

Đến dự và chỉ đạo với tiết chuyên đề có các đồng chí lãnh đạo SGD&ĐT Lào Cai, Lãnh đạo, chuyên viên, giáo viên cốt cán bộ môn và đại diện các thầy giáo trực tiếp dạy học các môn chương trình GDPT mới  lớp 6. Trường THCS Nam Cường được tin tưởng thực hiện môn Địa Lý.

Qua tiết dạy chuyên đề, giáo viên đã áp dụng những phương pháp dạy học tích cực, đáp ứng nhu cầu đổi mới theo chương trình GDPT 2018. Học sinh trở thành trung tâm, chủ thể của hoạt động học tập, các em hứng thú, sôi nổi, tích cực tự tin tham gia các hoạt động học tập một cách chủ động, biết lắng nghe và chia sẻ với bạn bè trong nhóm, trong lớp và có thói quen học nhóm, học tập cộng tác được hình thành và phát triển một cách tự nhiên. 

Các em biết cách vận dụng thực tế vào tính khoảng cách từ nhà đến trường, từ thành phố Lào Cai đến Hà Nội…

Cô giáo Lý Thị Thảo giỏi về chuyên môn, vững về kiến thức, linh hoạt trong phương pháp giảng dạy bộ môn và đặc biệt rất quan tâm đến từng đối tượng học sinh trong từng hoạt động, phát hiện giúp đỡ kịp thời khi học sinh gặp khó khăn. Các bài tập hướng tới phát triển năng lực và vận dụng thực tế. Đặc biệt với nụ cười tươi thân thiện và cái nhìn trừu mến yêu thương đã động viên khuyến khích các trò chủ động tìm tòi kiến thức vận dụng thực tiến hiệu quả hơn. Với Lào Cai, việc trước đây đã dạy học chương trình VNEN là một thuận lợi bởi tiến trình thực hiện, các nội dung gần như chương trình phổ thông 2018. Với các cô giáo nói chung và các cô giáo trường THCS Nam Cường nói riêng, việc tham gia sinh hoạt chuyên môn nghiên cứu bài học diễn ra thường xuyên mỗi tháng của hàng năm học. Chính vì vậy từ  vì vậy từ việc trao đổi thảo luận, lựa chọn tiết dạy, môn dạy đến thiết kế giáo án, thực hành trên lớp đều được các thầy cô quan tâm đến từng hoạt động. 

Buổi sinh hoạt chuyên môn theo NCBH mang tính chất là buổi trao đổi, học hỏi để cùng chia sẻ về phương pháp, cách thức tổ chức hoạt động học tập theo chương trình GDPT năm 2018 của các thầy cô ở các trường trong toàn tỉnh, cùng nhau bồi dưỡng và phát triển chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông tổng thể 2018.

           Bài và ảnh  Nguyễn Thị Hường và  Hồng Sinh - THCS Nam Cường

Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1