TIẾP CẬN – LIÊN THÔNG – ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG BỀN VỮNG
Sáng ngày 17 tháng 3 năm 2023, Ban lãnh đạo trường Tiểu học Nam Cường và trường THCS Nam Cường đã phối hợp tổ chức thành công chuyên đề Dạy học liên thông lớp 5 lên lớp 6. Thực hiện chỉ đạo của PGD&ĐT thành phố Lào Cai, hai nhà trường đã có những trao đổi thống nhất lên kế hoạch từ đầu năm học 2022-2023. Theo đúng kế hoạch, buổi sinh hoạt chuyên môn đã đưa ra những giải pháp nhằm giải quyết được rất nhiều vướng mắc và tạo được sự liên kết giữa hai cấp học.
anh tin bai

         Với mong muốn có sự liên thông, lớp 5 tiếp cận chương trình lớp 6 trong môn Tiếng Anh, hai cô giáo là cô Nguyễn Thị Âu - Trường Tiểu học Nam Cường và cô giáo Lê Thị Hương - Trường THCS Nam Cường đã dạy 02 tiết học. Các cô giáo đã thực hiện thành công hai tiết dạy với phương pháp dạy học linh hoạt, sáng tạo; học sinh hứng thú tích cực, tự tin học tập.

         Từ thực tế và nghiên cứu chương trình GDPT 2018, Tổ CM khối 4+5 và các cô giáo Tiếng Anh trường Tiểu học Nam Cường đã tìm ra những kiến thức, kĩ năng  CT GDPT 2018 yêu cầu học sinh lớp 5 cần được trang bị để học lên lớp 6 CTGDPT 2018, các cô đã đưa vào dạy học sinh một cánh nhẹ nhàng tự nhiên, hiệu quả.

         Đồng chí Chu Thị Vân - PHT trường Tiểu học Nam Cường có ý kiến đưa ra những giải pháp rất ngắn gọn, sát thực tế để giáo viên hai cấp học có những tiếng nói chung về phương pháp và hình thức tổ chức dạy học.

         Tại buổi chuyên đề đồng chí Bùi Thị Thanh Hiền - Hiệu trưởng trường THCS Nam Cường đã có những phát biểu chỉ đạo định hướng thảo luận. Cô giáo Nguyễn Thị Minh Chính - PHT trường THCS Nam Cường chủ trì phiên thảo luận đã có những kết luận rất rõ ràng và động viên tập thể thầy cô giáo hai nhà trường thực hiện tốt những nhiệm vụ sắp tới.

         Để thực hiện được những nội dung trên, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo hai nhà trường, các thầy cô giáo hai nhà trường quyết tâm đoàn kết đồng lòng thực hiện thật tốt các nội dung buổi chuyên đề đã bàn bạc thống nhất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệp vụ năm học 2022- 2023 của hai nhà trường. Tạo tiền đề cho các em học sinh lớp 5 sang năm lên lớp 6 có được hành trang vững chắc để học tốt lớp 6 theo CT GDPT2018. Chuyên đề Dạy học liên thông lớp 5 lên lớp 6 đã khép lại với những kết quả tốt đẹp và thiết thực cho công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ của hai nhà trường.

Người viết: Hoàng Thị Phương - GV Trường Tiểu học Nam Cường

Các hình ảnh khác trong buổi hội thảo

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 158
  • Trong tuần: 646
  • Tất cả: 84,798