Trường mầm non Nam Cường thành phố Lào Cai tổ chức Hội thi “Bé thông minh nhanh trí ” online năm học 2021-2022

 

Trường mầm non Nam Cường thành phố Lào Cai tổ chức Hội thi “Bé thông minh nhanh trí ” online năm học 2021-2022

Hội thi được diễn ra với mục đích là khảo sát chất lượng học sinh trong suốt thời gian nghỉ dịch kéo dài khi quay trở lại trường học.

Ba trăm bảy mươi học sinh trong nhà trường tích cực, phấn khởi tham gia Hội thi. Hội thi là sân chơi lành mạnh bổ ích thích ứng với thời đại công nghệ số 4.0 trong tình hình diễn biến dịch Covid19 cho các bé, tạo cơ hội để các bé được thể hiện kiến thức và kĩ năng của bản thân trẻ qua 5 lĩnh vực phát triển như thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, thẩm mĩ, phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội.

Căn cứ vào công văn 68/PGD&ĐT – CM ngày 21/2/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai về việc tăng cường quyết liệt các hoạt động dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19 và tình hình thực tế của nhà trường, trường Mầm non Nam Cường đã tổ chức Hội thi “Bé thông minh nhanh trí” Online năm học 2021-2022 từ ngày 6/4 đến ngày 8/4/2022.

Phần thi đã được các cô giáo xây dựng hệ thống câu hỏi trắc nghiệm dựa trên phần mềm thiết kế giáo án Elearning. Nội dung ở các bộ đề phù hợp với từng độ tuổi, riêng học sinh 5 tuổi tăng cường hoạt động làm quen với toán, chữ cái và thực hiện các nội dung liên thông giữa bậc học mầm non và tiểu học.

Câu hỏi đưa ra đảm bảo tính khoa học, tính vừa sức với hệ thông câu hỏi tương tác dễ hiểu, hình ảnh minh họa sinh động hấp dẫn kích thích ở trẻ sự chú ý, tư duy và kĩ năng sử dụng các thiết bị thông minh để tương tác lựa chọn những đáp án chính xác và kết quả tự động báo về hệ thống gmail của nhà trường. 100% trẻ tham gia thực hiện nghiêm túc thể lệ của Hội thi. Hội thi diễn ra đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, kết quả đánh giá nhận thức, tư duy, phát huy được tích tích cực và sự mạnh dạn tự tin của trẻ; khuyến khích trẻ tích cực học hỏi, ôn luyện, củng cố kiến thức về các lĩnh vực phát triển.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã lựa trọn các giải cho các bé dự thi như sau:

Mỗi khối đã lựa chọn được 2 giải nhất, 5 giải nhì, 7 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Hội thi đã tuyên truyền sâu rộng tới cha mẹ trẻ và cộng đồng trong xã hội về việc phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục giữa gia đình và nhà trường, khích lệ phụ huynh tham gia vào việc hướng dẫn trẻ học tập với phương châm “Cha mẹ là bạn học cùng con” nhất là trong thời gian trẻ nghỉ học dài ngày phòng tránh dịch Covid 19.

Qua hội thi đã có sự tác động mạnh mẽ lan tỏa đến toàn bộ giáo viên trong nhà trường. 100% giáo viên có ý thức tự học hỏi, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin thời đại công nghệ 4.0 vào trong giảng dạy, thiết kế tạo bài giảng elearning với những trò chơi, bộ câu hỏi tương tác hấp dẫn sinh động mang tính tư duy cao nhưng vẫn phù hợp với đối tượng trẻ. Bên cạnh đó hội thi còn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh, phụ huynh đã có những cách nhìn mới với bậc học mầm non, phối hợp tốt với cô giáo để nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc cho trẻ.

Đặc biệt hơn là qua kết quả của hội thi ở cả 3 khối mẫu giáo, nhà trường sẽ có căn cứ để xây dựng các kế hoạch chỉ đạo chuyên môn, đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp, linh hoạt để đảm bảo kiến thức cho các con ở từng độ tuổi, nhất là các cháu học sinh 5 tuổi sẽ có một hành trang vững chắc khi bước vào lớp 1. 

Xin chúc mừng các cháu học sinh, các bậc phụ huynh và các cô giáo mầm non của trường MN Nam Cường chúng tôi.

 Chúc mừng hội thi đã thành công rực rỡ.

Tác giả: Tổ cốt cán trường MN Nam Cường

 

 

 

 

 

 

Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1