Vui mừng chào đón tân học sinh

Chia tay ngôi trường tiểu học, bước vào trường THCS là một thế giới vô cùng mới mẻ đối với các em học sinh lớp 6. Không thể nào tránh khỏi sự bỡ ngỡ, hồi hộp xen chút lo lắng, ngại ngùng, nhưng trên gương mặt các em hôm nay vẫn thật rạng rỡ, tràn đầy hạnh phúc, niềm vui, niềm hân hoan được bước vào học tập tại ngôi trường mới – trường THCS Nam Cường.

Sáng ngày 10/7/2023, Trường THCS Nam Cường đã long trọng tổ chức chương trình “Chào đón học sinh lớp 6”. Về dự với chương trình có Nhà giáo Bùi Thị Thanh Hiền - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường. Và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của hơn 100 em học sinh và các bậc cha mẹ học sinh lớp 6.

Em Nguyễn Anh Thư (lớp 6A1) là em học sinh đến trường sớm nhất đã nhận được món quà đặc biệt của cô Hiệu trưởng. Em cũng đã bày tỏ niềm vui, cảm xúc, ấn tượng khi là học sinh THCS Nam Cường.

Đặc biệt các em học sinh khối 6 còn được giao lưu với các anh chị là cựu học sinh của nhà trường, trong đó có 02 anh chị thi đỗ trường THPT Chuyên Lào Cai, 01 chị thi lọt top đầu của trường THPT số 2 Lào Cai khóa thi năm 2023. Tại đây các em được nghe những chia sẻ về niềm vui khi đỗ trường chuyên, niềm tự hào khi là học sinh trường THCS Nam Cường và những kinh nghiệm quý báu khi tham gia học tập rèn luyện và thi cử để có được những thành tích cao.

Cũng trong chương trình nhằm làm xua tan những lo lắng, bỡ ngỡ của các em tân học sinh, các em đã được tham gia chương trình giao lưu trả lời các câu hỏi tìm hiểu về ngôi trường mới một phần giúp các em hiểu rõ hơn về ngôi trường mới đồng thời các thầy cô giáo cũng được lắng nghe tâm tư nguyện vọng và cảm nhận buổi đầu tới trường của các em.

Nhà giáo Bùi Thị Thanh Hiền đã định hướng cho các em mục tiêu, nhiệm vụ khi bước vào ngôi nhà chung THCS Nam Cường. Đồng thời cô còn căn dặn các em tuy ngôi trường mới còn nhiều khó khăn nhưng nơi đây sẽ là nơi nuôi dưỡng ước mơ, trang bị cho các em đầy đủ kĩ năng, kiến thức để các em có thể tự tin trên hành trình định hướng tương lai. Các em hãy cố gắng học tập rèn luyện trau dồi để xứng đáng với lòng mong mỏi của cha mẹ của dòng họ và niềm tin yêu của thầy cô. Cô tin các em sẽ là niềm tự hào của gia đình và nhà trường và sau bốn năm nữa tự tin là những cựu học sinh xuất sắc của nhà trường và lại nối tiếp bước các anh chị khóa trước như anh Việt Anh, chị Hoàng Dương, chị Ngọc Anh mà các em vừa được gặp gỡ.

Khí thế buổi gặp gỡ trở nên gần gũi, vui tươi hơn bao giờ hết. Sau chương trình, GVCN hướng dẫn học sinh về lớp, tiếp tục làm quen, ổn định tổ chức của câu lạc bộ hè lớp 6. Không khí tại các lớp học cũng vô cùng sôi động, khơi gợi được niềm yêu thích của các em học sinh. Nhà giáo Bùi Thị Thanh Hiền đã đến từng lớp học cùng tham gia trò chuyện giao lưu với các em học sinh xua tan khoảng cách giữa thầy và trò giúp các em có một tâm thế vững vàng tự tin khi bước vào bậc học mới.

Chỉ trong một thời gian ngắn, chương trình chào đón học sinh khối 6 của trường THCS Nam Cường diễn ra thành công tốt đẹp. Các thầy cô giáo tin chắc rằng – trường THCS Nam Cường sẽ là ngôi nhà thứ hai kết nối thương yêu đến với các bạn học sinh khối 6, chắp đôi cánh vững chắc cho các em bay vào bầu trời tri thức cao rộng.

Bài và ảnh: Triệu Thuận

Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1