Chi bộ Lâm Viên - Đảng bộ phường Nam Cường tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 - 2025
Sáng ngày 08/7, Đảng bộ phường Nam Cường chỉ đạo Chi bộ Lâm Viên tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022 – 2025. Về dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương, Uỷ viên BCH Đảng bộ thành phố, Phó Ban Tổ chức Thành uỷ Lào Cai; Chuyên viên UBKT thành ủy; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, các đoàn thể, các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ phường Nam Cường; Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ phường cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong chi bộ.

Quang cảnh Đại hội chi bộ Lâm viên nhiệm kỳ 2022 - 2025

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2022 chi bộ Lâm Viên đã xây dựng chương trình công tác, cụ thể hóa mục tiêu nhiệm vụ của chi bộ gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, phân công nhiệm vụ cụ thể đối với các tổ chức đoàn thể, tổ dân phố và từng đảng viên phù hợp với điều kiện, chức năng nhiệm vụ theo hướng đổi mới, hiệu quả nhằm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra, cụ thể: trong nhiệm kỳ chi bộ đã lãnh đạo nhân dân xã hội hóa lắp đèn led trang trí cây xanh với số tiền gần 100 triệu đồng. 100% hộ gia đình ký cam kết thực hiện Bộ quy tắc “Ứng xử văn hóa, văn minh và cuốn sổ tay đô thị”. Nhiều loại quỹ vận động ủng hộ từ thiện, nhân đạo do phường phát động chi bộ đã chỉ đạo thu vượt chỉ tiêu đề ra: năm 2020: thu các loại phí, quỹ, thuế xong trước 30/9 với tổng số tiền là 41.430.000đ; năm 2021: thu các loại phí, quỹ, thuế xong trước 30/8 với tổng số tiền là 42.770.000đ. Xã hội hóa xây dựng tiểu công viên số 2 là 32.150.000đ; năm 2022 thu các loại phí, quỹ, thuế xong trước ngày 01/7 với số tiền là: 69.644.000đ. 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường và được quan tâm đầy đủ về mọi mặt, không có trẻ em bỏ học, tỷ lệ học sinh khá, giỏi hàng năm luôn đạt tỷ lệ cao. Trong nhiệm kỳ đã vận động nhân dân đóng góp xây dựng quỹ khuyến học được trên 40 triệu đồng; kịp thời biểu dương, khen thưởng 214 lượt học sinh có thành tích cao trong các năm học. Tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định và giữ vững.

Nhiệm kỳ 2022 – 2025, Chi bộ đề ra một số chỉ tiêu phấn đấu, như: Duy trì 100% tuyến phố văn minh. Phấn đấu 98 % hộ gia đình, 100%  đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện tốt đề án phân loại rác thải rắn tại nguồn.  Thu ngân sách nhà nước vượt từ 5-10%. 100% nhân dân được tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu. 100% trẻ em đến trường học đúng độ tuổi; 100% phụ nữ mang thai và trẻ em trong độ tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin và uống vitamin A. Hằng năm có 95% gia đình đạt danh hiệu “GĐVH”; Tổ dân phố giữ vững danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa”; KDC giữ vững danh hiệu “KDC văn hóa”. Hoàn thành 100% chỉ tiêu khám tuyển nghĩa vụ quân sự hằng năm. KDC có phong trào “toàn dân bảo vệ ANTQ” đạt loại khá trở lên. Hằng năm, Ban công tác mặt trận và 60% các chi hội đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; chi bộ có 100% đảng viên đang sinh hoạt HTTNV, trong đó có 20% HTXSNV, Chi bộ liên tục đạt HTTNV. Kết nạp mới từ 1 – 2 đảng viên

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương, Uỷ viên BCH Đảng bộ thành phố, Phó Ban Tổ chức Thành uỷ và đồng chí Phạm Thuý Hồng, Phó Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của cấp ủy, chi bộ nhiệm kỳ qua; đồng thời nhấn mạnh: Cấp ủy chi bộ, đảng viên tiếp tục nêu cao tinh thần, vai trò trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên; tích cực tham gia và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, vận động nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra; Tăng cường vai trò đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh phát triển kinh tế nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân...

Sau ½ ngày làm việc Đại hội chi bộ Lâm Viên đã bầu Ban Chi ủy khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 03 đồng chí.

Ngay sau đại hội, Đảng ủy phường đã họp rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức để triển khai Đại hội các chi bộ trực thuộc theo Hướng dẫn số 09-HD/TU, ngày 13/6/2022 của Thành ủy Lào Cai được tốt hơn./.

Vi Quyên – Công chức Văn phòng – Thống kê