ĐẠI HỘI CHI BỘ LÙNG THÀNG 3 LẦN THỨ NHẤT, NHIỆM KỲ 2022-2025

Thực hiện Hướng dẫn số 09-HD/TU ngày 13/6/2022 của Thành uỷ Lào Cai hướng dẫn một số nội dung về việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025; thực hiện Kế hoạch số 68-KH/ĐU ngày 20/6/2022 của Đảng uỷ phường Nam Cường về việc tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025. Sáng ngày 28/7/2022 chi bộ Lùng Thàng 3 long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có Đ/c Chu Văn Huyền – Thành uỷ viên – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường Nam Cường, các Đ/c là lãnh đạo UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội phường, các đại biểu đại diện cho doanh nghiệp, Ban công tác mặt trận, các đoàn thể trong khu dân cư, tổ dân phố đã đến dự chúc mừng và tặng hoa, quà cho đại hội.

(Quang Cảnh Đại Hội chi bộ Lùng thàng 3, nhiệm kỳ 2022-2025)

Trong nhiệm kỳ qua với sự đoàn kết, thống nhất cao trong chi bộ, chi uỷ chi bộ đã bám sát vào sự chỉ đạo của Đảng uỷ, cụ thể các nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đề ra để lãnh đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, kinh tế tiếp tục phát triển, đất đai, đô thị được quản lý chặt chẽ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, tệ nạn xã hội được kiềm chế, đẩy lùi, an sinh xã hội đảm bảo, phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển, công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị được quan tâm. Chi bộ liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ, Ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể, tổ dân phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhân dân tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo của chi bộ, sự điều hành của tổ dân phố, các kết quả đạt được nổi bật như: Khu dân cư có 24 hộ kinh doanh TMDV-TTNC, có 70% hộ khá, 21 hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm và cá, với số lượng, Trâu bò: 15 con, lợn: 365 con, gà vịt:  350 con, cá 3 ao diện tích khoảng 300 m2. Hàng năm thu các khoản quỹ đạt 100% kế hoạch giao, mỗi năm thu trên 32 triệu đồng về đích sớm so với thời gian quy định, duy trì 02 tuyến phố văn minh (phố Trần Thủ Độ và Ca Văn Thỉnh), phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao ngày càng phát triển, thành lập được 01 đội bóng chuyền hơi, 01 đội văn nghệ thường xuyên duy trì hoạt động và tham gia các hội thi, chương trình do phường tổ chức, xã hội hóa vận động ủng hộ tham gia các chương trình thể thao, văn nghệ, tết thiếu nhi hàng năm trên 20 triệu đồng, xã hội hóa ủng hộ bão lũ miền Trung hơn 16 triệu đồng, Ủng hộ xây dựng tiểu công viên số 2 hơn 30 triệu đồng, ủng hộ mua vắcxin phòng chống covid-19 gần 10 triệu đồng, ủng hộ Tết vì người nghèo hàng năm trên 12 triệu đồng, số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa hàng năm trên 98% , tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa, tỷ lệ hộ đạt gia đình thể thao 55%, hàng năm tổ chức thành công ngày đại đoàn kết toàn dân tộc và phát huy tinh thần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. 100% các cháu trong độ tuổi được đến trường, số học sinh khá giỏi ngày càng cao, vận động nhân dân xã hội hóa kinh phí, biểu dương, khen thưởng cho học sinh đạt thành tích khá giỏi với số tiền 17.500.000₫. Các hoạt động an sinh xã hội được quan tâm, tổ chức thăm hỏi động viên gia đình chính sách, tặng quà cho các cụ cao tuổi vào dịp Tết Nguyên Đán, tổ chức thăm viếng gia đình có người thân ốm đau, bệnh tật, qua đời hàng năm trên 5.000.000 đồng. Trong nhiệm kỳ Chi Bộ đã triển khai thực hiện nghiêm túc, tinh thần nghị quyết TW 4 ( khóa XII) gắn liền với học tập quán triệt chỉ thị 05 của Bộ chính trị,  quy định 28 của tỉnh ủy về đẩy mạnh “ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 100% cán bộ Đảng viên đăng ký, cam kết học tập và làm theo Bác. Qua 01năm sơ kết thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị. Tập thể Chi bộ và 01 cá nhân được khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đ/c Chu Văn Huyền – Thành uỷ viên – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường Nam Cường đã biểu dương, ghi nhận các kết quả đạt được của chi bộ trong nhiệm kỳ 2020-2022, định hướng những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2022-2025.

Đ/c Chu Văn Huyền – Thành uỷ viên – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường Nam Cường phát biểu tại đại hội

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thực hiện đúng quy trình bầu cử trong Đảng, Đại hội đã bầu chi uỷ khoá I gồm 3 đồng chí, bầu các chức danh Bí thư, phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025, Đ/c Lê Văn Luận trúng cử chức danh Bí thư chi bộ Lùng Thàng 3 nhiệm kỳ 2022-2025.

Sau ½ ngày làm việc làm việc khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ Lùng Thàng 3 lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2025 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Người viết tin: Phạm Thị Thuý