Đảng uỷ phường Nam Cường tổ chức Hội nghị sinh hoạt toàn Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2023.

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban chấp hành Đảng bộ phường Nam Cường, khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sáng ngày 06/7/2023, Đảng uỷ phường Nam Cường tổ chức hội nghị sinh hoạt toàn Đảng bộ 6 tháng đầu năm gắn với triển khai học tập nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Ngàn - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai; Đồng chí Chu Văn Huyền – Uỷ viên BCH Đảng bộ Thành Phố, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Nam Cường dự và trực tiếp triển khai một số nội dung tại Hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ phường, các đồng chí cán bộ công chức, đại diện trạm y tế, công an, các trường học trên địa bàn phường; các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trường dân phố, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư cùng toàn thể các đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ phường.

anh tin bai

Hội nghị đã được nghe đồng chí Chu Văn Huyền – Uỷ viên BCH Đảng bộ Thành Phố, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường triển khai các nội dung: (1) Nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (2) Tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023). (3) Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”. (4) Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làmđồng thời Hội nghị nghe đồng chí Phạm Thuý Hồng – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy thông tin tóm tắt kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và các nhiệm vụ chính trị của địa phương 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

anh tin bai

Đồng chí Chu Văn Huyền – Uỷ viên BCH Đảng bộ Thành Phố, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường triển khai các

nội dung của Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đoàn Văn Ngàn - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai đánh giá và ghi nhận sự đoàn kết nỗ lực cố gắng của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023. Bên cạnh đó đồng chí cũng yêu cầu Đảng bộ phường cần tập trung có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và các nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tập trung tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị Quyết, văn bản của cấp trên…; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng chí mong muốn và tin tưởng cả hệ thống chính trị sẽ đoàn kết, nỗ lực hơn nữa trong mọi nhiệm vụ, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lan tỏa những hành động đẹp, những tấm gương người tốt việc tốt, tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai, phấn đấu sớm hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ năm 2023 gắn với thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 – 2025.

anh tin bai

Đồng chí Đoàn Văn Ngàn - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai

phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tin bài: Vi Quyên – Công chức VP -TK