Khánh thành nhà “Đại đoàn kết" cho hộ gia đình hộ nghèo

Sáng 20/9/2020, Đảng Ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể phường Nam Cường phối hợp với Đảng Ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể xã Hợp Thành tổ chức Lễ khánh thành nhà “Đại đoàn kết" cho hộ gia đình hộ nghèo trên địa bàn xã. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2020 – 2025; kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020. Đến dự có đồng chí Chu Văn Huyền – Thành ủy viên, Bí Thư Đảng ủy phường Nam Cường, đồng chí Phạm Đình Thiệp – Bí thư Đảng Ủy xã Hợp thành, các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng Ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể  hai xã, phường.

Các đại biểu kéo băng khánh nhà Đại đoàn kết

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nam Cường đã kêu gọi các tập thể, cá nhân hỗ trợ kinh phí để sửa chữa nhà “Đại đoàn kết" cho hộ  nghèo là ông Lý Văn Biên, thôn Nậm Rịa xã Hợp Thành. Gia đình Ông Biên thuộc hộ  nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Ngôi nhà của ông  trước đây ở trong ngôi nhà gỗ 3 gian, diện tích gần 30 m2, được dựng đã lâu, nhà ở chật chội, vách nhà mục nát, thấm nước mỗi khi mùa mưa, bị mối mọt không dùng được, gia đình không có khả năng sửa chữa. Đến nay đã xây dựng được căn nhà cấp 4 diện tích sử dụng 62 m2, mái lợp Prôiximăng, tường xây gạch ba vanh, nền lát gạch hoa, hiên láng xi măng.

Đồng chí Chu Văn Huyền, Bí thư Đảng ủy phường Nam Cường trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Lý Văn Biên

Các đồng chí Lãnh đạo phường Nam Cường trao quà cho hộ gia đình ông Lý Văn Biên

Tổng số tiền để sửa chữa lại ngôi nhà là 102 triệu đồng. Trong đó, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nam Cường  hỗ trợ 40 triệu đồng;  kinh phí gia đình tự có 40 triệu đồng, nhân dân trong thôn, cùng với các tập thể, cá nhân, người thân hỗ trợ, giúp đỡ bằng 87 ngày công lao động quy ra tiền 22 triệu đồng.

Nguồn: Bạch Văn Minh