HƯỞNG ỨNG “CUỘC THI TRỰC TUYẾN PHÁP LUẬT VỚI MỌI NGƯỜI”

         Thực hiện Công văn số 1827/UBND-VH ngày 09 tháng 11 năm 2020 của UBND thành phố Lào Cai, phòng văn hóa về việc hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến "Pháp luật với mọi người" của Bộ Tư pháp. Đồng thời để Cuộc thi được tổ chức thành công, thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020 và có sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân.

         Phường Nam Cường phát động Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến “Pháp luật với mọi người” đến các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn phường Nam Cường.

         Theo đó, đây là cuộc thi nhằm khuyến khích, phát huy tinh thần chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật trong các tầng lớp nhân dân; đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp.

 

 

         UBND phường khuyến khích, tạo điều kiện cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân trên địa bàn, thuộc phạm vi quản lý tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi.

         Thí sinh tham gia đăng ký dự thi tại địa chỉ website: https://pbgdpl.moj.gov.vn/qt/cuocthi/Pages/home.aspx.

         Thí sinh dự thi trả lời 19 câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp về một số quy định pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp, 1 câu dự đoán trên máy tính và các thiết bị di động có kết nối internet theo phần mềm bộ đề câu hỏi được thiết kế sẵn với nhiều cấp độ (từ dễ đến khó). Số lượng câu hỏi trong một phần thi trực tuyến là 20 câu hỏi (17 câu hỏi trực tiếp; 2 câu hỏi tình huống và 1 câu hỏi dự đoán số lượng người thi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trắc nghiệm). Mỗi lần thi trực tuyến kéo dài tối đa 20 phút. Bài dự thi chỉ được coi là hợp lệ khi người dự thi trả lời đủ 20 câu hỏi. Thời gian thi trong 30 ngày, từ ngày 20.10.2020 đến ngày 20.11.2020).

         Cơ cấu giải thưởng, thể lệ cuộc thi được đăng tải đầy đủ, chi tiết trên:   https://pbgdpl.moj.gov.vn/qt/cuocthi/Pages/home.aspx.

Nguồn: Nguyễn.T. Hạnh Quyên - CC Tư pháp

 

Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1