Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Nam Cường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 28/3, Hội LHTN Việt Nam phường Nam Cường long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029.  Dự Đại hội có đồng chí Chu Văn Huyền – Bí thư Đảng ủy phường Nam Cường, lãnh đạo UBND, các ngành đoàn thể phường Nam Cường và 55 thanh niên tiêu biểu đại diện cho trên 1.300 thanh niên phường Nam Cường.

Quang cảnh đại hội.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Hội LHTN Việt Nam phường Nam Cường đã tổ chức tốt các phong trào của Hội, tham gia nhiều hoạt động cấp tỉnh, thành phố với quy mô, cách làm sáng tạo đem lại hiệu quả thu hút, tập hợp thanh niên và có lợi ích gắn với thanh niên, góp phần tham gia phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ môi trường trên địa bàn. 8/8 chỉ tiêu cơ bản trong nhiệm kỳ đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Tiêu biểu Hội thanh niên phường Nam Cường tổ chức 30 đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường, huy động hơn 1000 lượt hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, ứng phó với thiên tai, dịch bệnh; các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên Lào Cai chống rác thải nhựa” với các chương trình ”Đổi phế liệu lấy cây xanh, đồ dùng học tập”, góp phần chung tay xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị..... xây dựng 7 công trình, phần việc thanh niên trị giá trên 225 triệu đồng. Tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ 4.518 người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID. vận động 83 thanh niên đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự và có 15 thanh niên đã trúng tuyển, trong đó có 10 thanh niên đã tự nguyện làm đơn đăng ký thực hiện nghĩa quân sự. Giới thiệu 51 thanh niên ưu tú kế nạp Đoàn, 16 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

anh tin baiHội LHTN Việt Nam thành phố Lào Cai tặng hoa chúc mừng.

Thanh niên phường Nam Cường còn ghi dấu ấn với chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. tổ chức 5 ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho 620 lượt hội viên, thanh niên; giới việc làm có địa chỉ cụ thể cho 25 hội viên, thanh niên, xây dựng 5 mô hình thanh niên phát triển kinh tế giỏi thu nhập trên 80 triệu đồng/ năm. Hàng trăm ý tưởng sáng tạo của thanh niên được đăng tải trên hệ thống thông tin của Trung ương đoàn; xuất hiện nhiều thanh niên với những mô hình kinh tế hiệu quả cao như: kinh doanh dịch vụ làm đẹp” tại tổ 01, tổ 02, tổ 04, tổ 12; mô hình dịch vụ “Sơn nhà đẹp” tại tổ 08.

Lãnh Đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường Nam Cường tặng hoa chúc mừng.

Với khẩu hiệu hành động: “Tiên Phong – Đổi mới - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”, nhiệm kỳ 2024 – 2029, Hội LHTN phường Nam Cường tập trung thực hiện các chỉ tiêu trọng tâm: 100% cán bộ Hội, 90% thanh niên được nghiên cứu học tập các Nghị quyết của Đảng, Hội, chính sách pháp luật Nhà nước, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống; xây dựng 5 công trình thanh, 5 phần việc thanh niên, vận động thanh niên tham gia hiến 20 đơ vị máu; tư vấn hướng nghiệp cho trên 200 thanh niên giới thiệu 30 thanh niên có việc làm ổn định.

anh tin baiĐại biểu Lương Thị Thu Hương tham luận“Phát huy vai trò của Hội viên thanh niên trong tham gia chuyển đổi số, năng lực số thời đại 4.0”.

Tại đại hội các đại biểu tập trung thảo luận đưa ra giải pháp tập hợp thanh niên thực hiện tốt vấn đề: “Công tác giáo dục,  chính trị, tư tưởng cho hội viên, thanh niên”. “Phát huy vai trò của Hội viên thanh niên trong tham gia chuyển đổi số, năng lực số cho thanh niên thời đại 4.0” phong trào tuổi trẻ “Chung tay xây dựng đô thị văn minh”.

anh tin baiĐồng chí Chu Văn Huyền, Bí thư Đảng ủy phường Nam Cường phát biểu chỉ đạo đại hội.
anh tin baiĐồng chí Trần Văn Hoàng – Hội LHTN thành phố phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại Đại Hội, lãnh đạo phường Nam Cường, Hội LHTN thành phố Lào Cai đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của Hội LHTN phường trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị: Hội tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, khởi nghiệp, tình nguyện vì cuộc sống cộng động”, xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết các tầng lớp thanh niên, phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng, đoàn kết xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững gắn với bảo vệ vững chắc quốc phòng - an ninh, góp phần xây dựng phát triển địa phương, khẳng định vị thế, vai trò của tuổi trẻ phường nhà trên các mặt trận, chung tay xây dựng phường Nam Cường phát triển văn minh, giàu đẹp.

Ra mắt BCH Hội LHTN Việt Nam phường Nam Cường khóa IV

Đại hội đã hiệp thương bầu ra 11 đồng chí vào Ủy ban Hội LHTN phường Nam Cường khóa IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. hiệp thương cử 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội LHTN VN thành phố khóa VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

anh tin baiHội LHTN Việt Nam thành phố khen thưởng cho các tập thể, cá nhân
anh tin baiPhó chủ tịch UBND phường Nam Cường tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Lào Cai  đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân,  UBND phường Nam Cường tặng 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024.